Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Chia sẻ kiến thức

4 cách livestream Facebook nhanh chóng bạn cần biết

Trong thời đại công nghệ ngày nay, livestream trên Facebook đang trở thành một công cụ quan trọng để kết nối với đối tượng khán giả một cách trực tiếp và hiệu quả. Việc biết cách thực hiện livestream một cách nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng của nền tảng mạng xã hội phổ biến này. Bài viết dưới đây của 3 Độ Agency là 4 cách giúp bạn livestream trên Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng.

3 Độ Agency – Giải Pháp Marketing Online
Facebook Marketing: Facebook Marketing là kênh truyền thông quảng bá bởi khả năng tiếp cận lượng lớn người dùng, tốc độ truyền tải nội dung nhanh, tiết kiệm chi phí cho các hoạt động.
Content Marketing: Đội ngũ 3° Agency sẽ không thuyết phục khách hàng bằng những lời hứa hão huyền, nhưng chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cho họ giá trị cụ thể và có thể đo lường được.
Tiktok Ads: Nhìn chung, đối với số lượng người truy cập lớn, Tiktok là nền tảng hỗ trợ tốt việc quảng cáo. Đây sẽ là thị trường để các doanh nghiệp tiếp cận được lượng người dùng khổng lồ bằng phương pháp đơn giản.

Cách livestream trên Facebook bằng điện thoại không cần phần mềm

4 cách livestream Facebook nhanh chóng bạn cần biết

Livestream facebook là gì? Livestream Facebook là tính năng cho phép người dùng truyền tải nội dung video trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ các sự kiện, hoạt động hàng ngày, buổi trò chuyện, thảo luận, biểu diễn nghệ thuật hoặc bất kỳ nội dung nào khác mà họ muốn chia sẻ với cộng đồng trực tuyến của mình. Livestream Facebook cho phép người xem tương tác trực tiếp thông qua việc gửi bình luận, like hoặc chia sẻ video, tạo ra một trải nghiệm gần gũi và thú vị.

Đầu tiên, ở tại giao diện chính của Facebook, bạn bấm chọn vào mục Phát trực tiếp.

Tại đây, bạn có thể thiết lập được một số tính năng khác nhau cho livestream của mình, bao gồm:

  • Nếu ai quan tâm cách live stream trên Facebook có sticker, bạn có thể thêm ở đây. Bước này cho phép bạn thêm cảm xúc, gắn thẻ mọi người, mô tả nội dung cần livestream, check in địa điểm mới. (hãy click vào mục nhấn để thêm mô tả).
  • Nếu ai quan tâm cách live stream trên Facebook có filter Instagram, bạn có thể dễ dàng thực hiện, thêm các hiệu ứng mà mình mong muốn ở góc dưới bên trái của màn hình.
  • Với những ai đang cần điều chỉnh lại đèn flash, camera, bạn hãy nhấn vào trong vùng trên cùng màn hình bên tay phải.

Sau khi đã thực hiện xong những tùy chỉnh này, bạn hãy bấm vào bắt đầu phát trực tiếp. Ngay khi cần dừng live stream, bạn hãy chọn kết thúc và ấn lưu lại video.

Làm sao để livestream game trên Facebook bằng điện thoại cần phần mềm từ bên thứ 3

Rất nhiều cách live stream Facebook, đặc biệt sử dụng để livestream game đang cần đến sự trợ giúp từ những phần mềm ngoài. Không chỉ có vậy, nhiều người dùng khó tính không cảm thấy hài lòng với bộ filter mà Facebook cung cấp, bởi vậy họ muốn tham khảo thêm nhiều phần mềm trợ giúp làm đẹp khác từ bên thứ ba. Bạn có thể tìm đến những phần mềm như ManyCam, CameraFi Live hoặc PRISM Live Studio.

Một số ứng dụng giúp livestream ở trên màn hình điện thoại trở nên thuận tiện hơn là Omlet Arcade hoặc Screen Stream Mirroring.

Cách livestream Facebook trên máy tính không sử dụng phần mềm

4 cách livestream Facebook nhanh chóng bạn cần biết
4 cách livestream Facebook nhanh chóng bạn cần biết

Trên thực tế, việc tìm hiểu cách live stream Facebook ở trên máy tính không phải là điều gì quá khó khăn. Đầu tiên, bạn cần truy cập ngay vào Facebook.com, ở tại giao diện của trang Facebook, bạn hãy nhấn chọn vào video trực tiếp.

Hãy thiết lập ngay thêm một số trạng thái mới cho livestream của bạn để thu hút được nhiều lượt xem hơn, đó là:

  • Check in địa điểm mới, tag thêm bạn bè, thêm các mô tả, cảm xúc, tựa đề vào trong livestream của bản thân mình. Những mục này ở cột bên tay trái, bạn hãy chú ý kỹ nhé.
  • Điều chỉnh lại những thiết bị ghi âm hay ghi hình, điều chỉnh lại video trực tiếp, cài đặt nâng cao cho livestream của mình. Những mục này ở phía tay phải giao diện.

Sau đó, bạn chọn phát trực tiếp để bắt đầu. Nếu bạn muốn tắt livestream, hãy chọn vào mục kết thúc video trực tiếp, sau đó bạn nhấn chọn kết thúc để có thể xác nhận rằng mình chắc chắn muốn kết thúc phiên livestream.

Với những tùy chọn này, bạn có thể dễ dàng trở lại màn hình chính của Facebook, xóa video vừa livestream hoặc chỉnh sửa video một cách dễ dàng, nhanh chóng sau khi mình vừa hoàn tất việc livestream.

Cách livestream Facebook trên máy tính có sử dụng phần mềm từ bên thứ 3

4 cách livestream Facebook nhanh chóng bạn cần biết
4 cách livestream Facebook nhanh chóng bạn cần biết

Đây cũng là một cách livestream game trên Facebook được rất nhiều người sử dụng để đảm bảo có thể chia sẻ video của mình một cách chuyên nghiệp hơn. Các streamer dù sử dụng hệ điều hành macOS hay hệ điều hành Windows cũng có thể thực hiện streaming một cách cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng.

Một số phần mềm mà mọi người thường hay nhắc tới một cách phổ biến nhất hiện nay có thể nhắc tới OBS Studio. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm khác như Wirecast Studio, Broadcaster.

Nếu livestream Facebook bị mờ thì phải làm gì?

Dựa vào tốc độ mạng hiện tại của điện thoại mà độ phân giải của video sẽ được điều chỉnh theo đó. Thế nhưng, nhiều lúc tính năng này lại không được hoạt động hiệu quả như mong muốn. Điều này làm cho nhiều người khi xem cảm thấy vô cùng khó chịu và không hề thích thú. Bạn có thể tham khảo một số cách để giải quyết dưới đây:

  • Khởi động lại các kết nối của mạng di động. Hoặc bạn có thể bật, tắt Mobile Data ở trên Notification panel là tốt nhất.
  • Hãy thử logout ra khỏi wifi mà bạn dùng và kết nối lại xem thế nào.
  • Điều chỉnh lại nguồn ánh sáng đặt ở xung quanh bạn. Nên để đèn chiếu sáng vào bạn chứ không nên ngồi ngược sáng, dễ gây khó chịu cho những người theo dõi phát trực tiếp.

Khi bị chặn livestream ở trên Facebook thì cần làm gì?

Nhiều người không biết về cách livestream Facebook nên khi livestream thường bị chặn, mất một lượng lớn khách hàng, sụt giảm doanh số bán hàng. Nguyên nhân có thể do bị report spam cực kỳ nhiều, bán hàng nhái, hàng fake hoặc bị vi phạm vào bản quyền của hình ảnh, âm thanh.

Để có thể khắc phục được những sự cố này, bạn có thể làm theo những giải pháp sau đây:

  • Sử dụng fanpage cá nhân của mình để livestream, sau đó sử dụng nick cá nhân share lại live đó về profile của mình. Cách này được đánh giá cao và cũng cực kỳ hiệu quả.
  • Nếu như fanpage của bạn bị cấm, bạn hãy thêm vào các quản trị viên khác, sau đó sử dụng tài khoản quản trị viên mới này để có thể tiếp tục livestream.

Hy vọng rằng với những phương pháp trên, bạn đã thu được thông tin hữu ích để thực hiện livestream trên Facebook một cách nhanh chóng và thu hút đối tượng khán giả của mình. Hãy tận dụng sự tiện lợi của công nghệ để tạo ra những trải nghiệm trực tiếp và gần gũi hơn với cộng đồng của bạn trên nền tảng mạng xã hội này.

Biên tập viên

Lê Quỳnh Anh
Lê Quỳnh Anh
There is a crack in everything that is how the light gets in.

Author

Lê Quỳnh Anh

There is a crack in everything that is how the light gets in.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *