Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Chia sẻ kiến thức

Cách Livestream Facebook thu hút người xem hiệu quả nhất

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng trở nên quan trọng trong việc kết nối và tương tác với khán giả, Livestream trên Facebook đang trở thành một công cụ mạnh để các cá nhân và doanh nghiệp thu hút và tương tác với người xem. Trong bài viết này, hãy cùng 3 Độ Agency khám phá cách Livestream trên Facebook thu hút người xem hiệu quả nhất, từ các chiến lược nội dung đến các kỹ thuật tương tác, giúp tối ưu hóa trải nghiệm Livestream và tăng cơ hội tương tác với khán giả.

Phát trực tiếp (Live Stream) trên Facebook có lợi ích gì?

Cách Livestream Facebook thu hút người xem hiệu quả nhất
Cách Livestream Facebook thu hút người xem hiệu quả nhất

Livestream là việc truyền trực tiếp các nội dung video, âm thanh hoặc dữ liệu từ một người sử dụng trực tuyến đến một đám đông trực tuyến thông qua internet. Trong livestream, người xem có thể xem và tham gia vào nội dung được truyền trực tiếp ngay khi nó đang diễn ra, thường bằng cách gửi tin nhắn, bình luận hoặc tương tác trực tuyến khác.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng Live Stream trên Facebook là khả năng tạo ra một kênh giao tiếp trực tiếp và chân thành với khán giả. Bằng cách phát sóng trực tiếp, người dùng có thể chia sẻ những thông điệp, câu chuyện và thông tin một cách tức thì, tạo ra một trải nghiệm gần gũi và trực tiếp hơn so với việc chia sẻ thông qua bài đăng hoặc video đã được ghi sẵn.

Live Stream trên Facebook cũng mang lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp. Việc phát trực tiếp các sự kiện, sản phẩm mới, hoặc buổi hội thảo trên nền tảng này không chỉ giúp tăng cường sự tương tác với khách hàng mục tiêu mà còn giúp xây dựng thương hiệu và tạo ra sự tin cậy từ phía đối tác và khách hàng.

Bên cạnh đó, Live Stream trên Facebook còn mang lại cơ hội lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp để tương tác trực tiếp với khán giả, trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc và xây dựng một cộng đồng trung thành và tích cực.

Hướng dẫn cách live stream trên Facebook bằng điện thoại

Cách Livestream Facebook thu hút người xem hiệu quả nhất
Cách Livestream Facebook thu hút người xem hiệu quả nhất

Live stream trên Facebook trực tiếp

Đầu tiên, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách Live Stream trên Facebook trực tiếp trên ứng dụng chính, các bước thực hiện sẽ như sau:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình > ngay tại giao diện news feed chính bạn hãy bấm chọn vào dòng Phát trực tiếp có kí hiệu máy quay hình con mắt màu đỏ.
 • Bước 2: Kế đến bạn hãy thêm một số thiết lập cho buổi phát trực tiếp của mình như:
  • Mô tả sơ qua nội dung của buổi Livestream, thêm các biểu tượng cảm xúc, check in địa điểm, gắn tag bạn bè nếu có.
  • Thêm hiệu ứng, filter có sẵn trên Facebook để tăng thêm tính thú vị cho buổi livestream.
  • Điều chỉnh lại camera máy lựa chọn ống kính sau để quay xung quanh hoặc camera selfie để quay trực diện nói chuyện trao đổi.
 • Bước 3: Sau khi đã điều chỉnh xong các yêu cầu cơ bản để thiết lập buổi phát trực tiếp, thì bạn chỉ cần bấm vào nút Bắt đầu phát video trực tiếp là được.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành buổi Livestream, để kết thúc thì bạn chỉ cần bấm Kết thúc để dừng là được. Bạn có thể chọn lưu lại hoặc không video vừa phát trực tiếp.

Có dùng phần mềm bên thứ 3

Nếu như bạn cảm thấy rằng những bộ lọc cài đặt trên Facebook chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn, thì có thể tham khảo qua ứng dụng làm đẹp ManyCam để Live Stream nhé. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì vào CH Play, nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone thì vào App Store gõ trên ứng dụng để tải và cài đặt về máy.
 • Bước 2: Sau đó bạn hãy mở ứng dụng ManyCam lên, cho phép ứng dụng ghi âm khi sử dụng.
 • Bước 3: Hãy bấm chọn vào biểu tượng có hình mặt cười để có thể gắn thêm dán nhãn hoặc biểu tượng có hình 3 vòng tròn để có thể tùy chỉnh bộ lọc Filter > tiếp đến hãy bấm vào biểu tượng Livestream có màu xanh.
 • Bước 4: Hãy chọn vào mục Livestream trên ứng dụng Facebook > bấm chọn Tiếp tục dưới tên > rồi tùy chỉnh lại đối tượng có thể xem > bấm OK và chọn Tiếp tục.
 • Bước 5: Bấm vào nút Start Stream để bắt đầu buổi phát sóng trực tiếp của bạn > nếu muốn kết thúc thì bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng Livestream màu đỏ để dừng là xong.

Hướng dẫn phát trực tiếp Facebook bằng máy tính

Cách Livestream Facebook thu hút người xem hiệu quả nhất
Cách Livestream Facebook thu hút người xem hiệu quả nhất

Live stream Facebook trực tiếp

Cách bước phát trực tiếp Facebook trên giao diện máy tính được thao tác như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Facebook trên trình duyệt web máy tính của mình. Tại giao diện news feed chính thì hãy bấm chọn vào mục Video trực tiếp.
 • Bước 2: Tiếp đến, điều chỉnh một số thiết lập cần thiết cho buổi Live của bạn bao gồm:
  • Tiến hành thêm mô tả cho Live để thu hút thêm nhiều người vào xem, tag bạn bè và địa điểm check in nếu muốn.
  • Điều chỉnh lại video phát trực tiếp, camera trước sau tùy nhu cầu của bạn, thiết lập ghi âm, ghi hình.
 • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các bước thiết lập thì bạn chỉ cần bấm chọn vào mục Phát trực tiếp để bắt đầu buổi LiveStream của mình. Để kết thúc Live thì bạn chỉ cần bấm chọn vào mục Kết thúc video trực tiếp và bấm Xác nhận là đã kết thúc buổi phát trực tiếp.

Có sử dụng phần mềm bên thứ 3

Cách phát trực tiếp trên Facebook bằng phần mềm thứ 3 OBS Studio bằng máy tính. Các bước thực hiện trên máy tính đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web của phần mềm OBS bấm chọn vào hệ điều hành mà máy bạn đang sử dụng để tải file.exe cài đặt về máy.
 • Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bước tải về, thì bạn hãy mở file vừa tải lên > bấm Next hai lần tương ứng với 2 hộp thoại xuất hiện > tiếp đến bạn hãy bấm Finish để hoàn tất được quá trình cài đặt trên máy.
 • Bước 3: Sau đó sẽ có thêm 2 hộp thoại xuất hiện, bạn chỉ cần bấm Next 2 lần là được > kế đến hãy bấm chọn vào mục Facebook Live > rồi bấm Next.
 • Bước 4: Lúc này bạn hãy bấm vào trang Facebook của mình và chọn vào mục Live Video.
 • Bước 5: Sau đó hãy bấm chọn vào mục Phần mềm phát trực tiếp > hãy sao chép lại đường link ngay tại khóa luồng.
 • Bước 6: Sau đó bạn hãy dán đường link vừa copy vào mục Stream Key và bấm vào Stream Key.
 • Bước 7: Sau đó bạn hãy chọn vị trí mà mình muốn đăng livestream > tùy chỉnh lại các chế độ người xem.
 • Bước 8: Tiếp đến, hãy bấm chọn vào mục Go Live để có thể bắt đầu buổi Livestream của mình trên Facebook.
 • Bước 9: Để kết thúc buổi livestream thì bạn chỉ cần bấm chọn vào mục End Live Video > sau đó hãy bấm vào nút End để hoàn tất việc tắt livestream là xong.

Một vài mẹo hay trong lúc phát trực tiếp (Live stream) trên Facebook

Cách Livestream Facebook thu hút người xem hiệu quả nhất
Cách Livestream Facebook thu hút người xem hiệu quả nhất

Sau khi đã tìm hiểu qua các cách phát trực tiếp trên Facebook, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số mẹo hay khi Livestream dưới đây nhé.

 • Đảm bảo kết nối mạng đủ mạnh: Việc sử dụng 4G để Live sẽ đem đến đường truyền ổn định mượt mà hơn so với Wifi. Nếu tín hiệu mạng của bạn bị yếu, nút Go Live sẽ chuyển thành màu xám.
 • Set up Live với mô tả hấp dẫn: Đầu tư vào nội dung mô tả trước khi phát sóng. Mô tả càng hấp dẫn, người xem sẽ càng dễ dàng bị thu hút và bấm vào xem Live của bạn nhiều hơn.
 • Bật gợi ý Theo dõi: Bạn có thể bật gợi ý cho những người xem mới có thể nhấn vào nút Theo dõi trên video phát trực tuyến trước đó của mình. Kêu gọi mọi người theo dõi để nhận thông báo sớm nhất về lần phát tiếp theo.
 • Tương tác với người xem: Chào hỏi người bình luận bằng cách gọi tên họ và phản hồi lại bình luận của người xem. Điều này giúp người xem cảm thấy được có sự tương tác qua lại và bạn quan tâm đến họ, giữ chân người xem ở lại với Live lâu hơn.
 • Phát sóng Live trong khoảng thời gian dài: Phát sóng live trong một khoảng thời gian dài sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều người hơn. Kéo dài Live ít nhất là 10 phút và tối đa là khoảng 4 tiếng là ổn nhất.

Giải đáp các thắc mắc thường gặp về phát trực tiếp trên Facebook

 • Tại sao livestream trên Facebook không được trên điện thoại và máy tính? Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc người dùng không thể livestream trên Facebook. Các nguyên nhân phổ biến nhất chính là kết nối mạng yếu, camera bị hỏng, xung đột phần mềm và có thể là tài khoản FB của bạn đã bị hạn chế livestream cho vi phạm chính sách Facebook.
 • Làm thế nào để ghim bình luận trong buổi live stream Facebook? Để ghim bình luận trong buổi live stream Facebook, bạn chỉ cần nhấn giữ bình luận đó rồi chọn vào “Ghim bình luận”.
 • Làm thế nào để phát trực tiếp trên Fanpage Facebook? Việc phát trực tiếp trên Fanpage Facebook hoàn toàn tương tự các bước phát trực tiếp trên Facebook cá nhân.
 • Làm cách nào để live stream trên nhóm Facebook? Cách phát trực tiếp trên Facebook Group cũng sẽ tương tự như cách phát trên trang cá nhân và Fanpage.
 • Live stream trên Facebook có được tiền không? Hiện nay, hình thức Donate là một cách tuyệt vời để người dùng có thể kiếm tiền thông qua Facebook Live. Bạn có thể chèn thêm nút Donate vào video phát trực tiếp của mình, người xem có thể thích và gửi cho bạn một số tiền bất kỳ. Phương thức thanh toán sẽ sử dụng thông qua PayPal gần giống với hình thức Donate trên Youtube.

Biên tập viên

Lê Quỳnh Anh
Lê Quỳnh Anh
There is a crack in everything that is how the light gets in.

Author

Lê Quỳnh Anh

There is a crack in everything that is how the light gets in.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *