Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn livestream bán hàng trên facebook

Hướng dẫn livestream trên facebook cho người mới bắt đầu

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá và bán hàng trở nên ngày càng phổ biến. Trong số các nền tảng này, Facebook là một trong những nền tảng mạnh mẽ và phổ biến nhất, đặc biệt là khi sử dụng tính năng livestream. Hãy cùng 3 Độ Agency khám phá cách thức tổ chức và thực hiện livestream bán hàng trên Facebook một cách hiệu quả.

3 Độ Agency – Giải Pháp Marketing Online
Facebook Marketing: Facebook Marketing là kênh truyền thông quảng bá bởi khả năng tiếp cận lượng lớn người dùng, tốc độ truyền tải nội dung nhanh, tiết kiệm chi phí cho các hoạt động.
Content Marketing: Đội ngũ 3° Agency sẽ không thuyết phục khách hàng bằng những lời hứa hão huyền, nhưng chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cho họ giá trị cụ thể và có thể đo lường được.
Tiktok Ads: Nhìn chung, đối với số lượng người truy cập lớn, Tiktok là nền tảng hỗ trợ tốt việc quảng cáo. Đây sẽ là thị trường để các doanh nghiệp tiếp cận được lượng người dùng khổng lồ bằng phương pháp đơn giản.

Cần chuẩn bị những gì trước khi Livestream bán hàng trên Facebook?

Hướng dẫn livestream bán hàng trên facebook
Hướng dẫn livestream bán hàng trên facebook

Chuẩn bị là một trong những bước vô cùng quan trọng giúp bạn thực hiện công việc Livestream bán hàng trên Facebook đạt kết quả cao nhất. Để chuẩn bị cho một buổi Livestream bán hàng hiệu quả, bạn cần chuẩn bị:

Xác định mục đích, đối tượng của buổi Livestream

Để buổi livestream diễn ra một cách hiệu quả nhất, trước hết bạn cần xác định được mục đích của buổi phát trực tiếp là gì: bán hàng, tương tác bạn bè, giới thiệu sản phẩm, đưa ra các chương trình khuyến mãi… Đồng thời bạn cũng phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là những ai, độ tuổi ra sao, sở thích, hành vi của họ là gì để xây dựng kế hoạch phát trực tiếp phù hợp và thu hút nhất.

Lên ý tưởng, phác thảo kịch bản livestream

Để có thể lên ý tưởng cũng như phác thảo một kịch bản cho Livestream, bạn cần xác định rõ: chủ đề của Livestream là gì? Phong cách gì? Hình thức như thế nào…? Khi đã lên được kịch bản tốt, phù hợp thì chắc chắn rằng sẽ tăng doanh thu hoặc độ nhận diện thương hiệu cũng sẽ tăng lên.

Thiết bị Livestream

Bạn có thể Livestream bằng rất nhiều thiết bị khác nhau như: điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, hay các hệ thống camera chuyên nghiệp… Tùy theo mục đích livestream của mình mà bạn nên lựa chọn thiết bị cho phù hợp. Với những ai livestream với mục đích kinh doanh, điện thoại di động và máy tính chính là những công cụ phổ biến và được ưu tiên lựa chọn bởi sự tiện dụng và tiết kiệm chi phí nhất.

Người Livestream

Người livestream đóng vai trò cực kì quan trọng bởi họ chính là nhân tố giúp video của bạn thu hút nhiều lượt xem, chốt được các đơn hàng và củng cố hình ảnh thương hiệu một cách nhanh chóng. Livestream là quá trình cần nói liên tục, chính vì vậy người Livestream cần có sức khỏe tốt, giọng nói truyền cảm, chỉnh chu về tác phong, biểu cảm, đầu tóc, tâm trạng. Hơn thế nữa, người Livestream cần phải hiểu rõ về sản phẩm của mình để có thể tư vấn cho khách hàng.

Một số thông tin về tính năng Livestream trên Facebook

Để buổi Livestream trên Facebook diễn ra một cách thuận lợi nhất, bạn cần nắm bắt được một số thông tin về tính năng Livestream trên Facebook sau đây:

 • Bạn có thể thêm mô tả, chèn biểu tượng cảm xúc, chọn những bộ lọc màu mà bạn thích để chia sẻ đến mọi người xung quanh.
 • Các video live trực tiếp trên Facebook có thể kéo dài với thời lượng lên đến 90 phút.
 • Trong quá trình phát video bạn có thể thay đổi khung hình giữa camera trước và sau của thiết bị.
 • Bạn có thể sử dụng chất lượng mạng internet là wifi hoặc 4G để Livestream Facebook.
 • Độ lệch thời gian của các video live sẽ là 3s vì đó là khoản thời gian Facebook cần để chuẩn bị truyền tải những hình ảnh trực tiếp đến người dùng. Bạn sẽ không thể sử dụng tính năng Livestream trên Facebook nếu như chất lượng mạng của thiết bị không thực sự tốt.
 • Các thông báo về video mà bạn đang phát sẽ được gửi đến bạn bè trong khoảng 1 phút.
 • Với các video live, vào từng thời điểm bạn có thể biết được có bao nhiêu người đang xem video trực tiếp, bạn cũng có thể ghim bình luận và cũng có thể đọc các tương tác bằng bình luận của người dùng.
 • Với các video được phát trực tiếp, bạn sẽ có 2 quyền đó là cho phép đăng tải video đó lên Facebook hoặc cũng có thể từ chối đăng tải những video này.

Hướng dẫn cách Livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả

Để Livestream bán hàng trên Facebook, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Cách Livestream bán hàng trên Facebook bằng điện thoại

Hướng dẫn livestream bán hàng trên facebook
Hướng dẫn livestream bán hàng trên facebook
 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn Livestream bán hàng.
 • Bước 2: Tại giao diện Facebook, bạn nhấp vào phần: “Bạn đang nghĩ gì?”, chọn Video trực tiếp.
 • Bước 3: Cài đặt chế độ công khai
  • Công khai, bạn bè, hay bạn bè ngoại trừ ai đó
  • Chọn livestream trên 1 hay nhiều nhóm nào đó
 • Bước 4: Thêm một số thiết lập cho Livestream của bạn, bao gồm:
  • Mô tả nội dung Livestream, biểu tượng cảm xúc, check in địa điểm, gắn thẻ (tag) bạn bè…
  • Thêm hiệu ứng, filter.
  • Điều chỉnh camera, đèn flash…
 • Bước 5: Chọn Bắt đầu phát video trực tiếp. Để dừng livestream, bạn click chọn kết thúc. Bạn có thể chọn lưu lại video hoặc không.

Cách Livestream bán hàng trên Facebook bằng máy tính

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn Livestream bán hàng.
 • Bước 2: Tại giao diện Facebook trên máy tính, bạn nhấp vào phần: “Bạn đang nghĩ gì?”, chọn Video trực tiếp.
 • Bước 3: Thêm một số thiết lập cho livestream của bạn, bao gồm:
  • Thêm mô tả, tựa đề, cảm xúc, tag bạn bè, check in địa điểm.
  • Điều chỉnh video trực tiếp, thiết bị ghi âm, ghi.
 • Bước 4: Chọn Phát trực tiếp để bắt đầu.

Để dừng livestream, chọn click chọn Kết thúc video trực tiếp => Kết thúc. Bạn có thể chọn chỉnh sửa video để đăng, hoặc xóa video và trở lại màn hình chính Facebook.

Kinh nghiệm khi Livestream bán hàng trên Facebook

Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả, mang về nguồn lợi nhuận cao nhất bạn không nên bỏ qua.

Thông báo trước thời gian buổi Livestream bán hàng

Đây là bước quan trọng bởi vì không phải lúc nào khách hàng cũng có thời gian lướt Facebook. Nếu chúng ta không thông báo trước thời gian tiến hành Livestream thì chỉ có những người đang online mới thấy được Livestream của mình, còn những người không dùng điện thoại hay thiết bị điện tử lúc đó sẽ không biết. Chính vì vậy, bạn có thể đăng lên Facebook cá nhân hay Fanpage của bạn một thông báo như ảnh về ngày giờ và nội dung cụ thể của buổi livestream đó để mọi người có thể nắm bắt được.

Lựa chọn khung giờ “vàng” để Livestream

Để buổi livestream diễn ra một cách thuận lợi và thu hút được nhiều khách hàng nhất, bạn cần quan tâm đến những khung giờ vàng để phát video livestream. Theo chia sẻ của những người đã có kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook, khung giờ vàng thu hút nhiều đối tượng khách hàng nhất hiện nay bao gồm từ 7h – 9h sáng, 11h30 – 13h30 trưa, và từ 20h – 22h tối.

Kêu gọi mọi người hành động

Hướng dẫn livestream bán hàng trên facebook
Hướng dẫn livestream bán hàng trên facebook

Để tăng khả năng tương tác và hướng Livestream tiếp cận được đến nhiều khách hàng hơn, bạn nên kêu gọi người xem Like, Comment, Share hoặc Tag những người bạn khác để cùng vào xem. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra những mini game trên Livestream cũng góp phần thu hút lượt tương tác và khách hàng tiềm năng rất hiệu quả.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ Livestream kết hợp với chatbot bán hàng

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để hỗ trợ Livestream để hỗ trợ công việc bán hàng của mình một cách tối đa nhất. Một trong những phần mềm hỗ trợ Livestream bán hàng trên Facebook đang được nhiều người quan tâm sử dụng hiện nay là Gostream.

Đo lường hiệu quả của buổi Livestream

Sau buổi livestream, bạn cần phải phân tích và đo lường hiệu quả của buổi phát trực tiếp đó. Thông qua việc đo lường, bạn sẽ biết được buổi Livestream đó ra sao, có mang lại doanh thu cao hay không, khách hàng quan tâm những gì… để rút kinh nghiệm cho những lần Livestream tiếp theo.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Livestream và hướng dẫn cách Livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới. Hy vọng bạn có thể áp dụng được những chia sẻ này vào bán hàng livestream của mình để tăng doanh thu.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua hướng dẫn này, bạn đã có cái nhìn tổng quan và hiểu biết sâu hơn về cách thức livestream bán hàng trên Facebook. Việc sử dụng livestream không chỉ giúp tăng cơ hội bán hàng mà còn tạo ra sự kết nối chặt chẽ hơn giữa bạn và khách hàng. Hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay và trải nghiệm sức mạnh của livestream trong việc phát triển kinh doanh của bạn trên Facebook!

Biên tập viên

Lê Quỳnh Anh
Lê Quỳnh Anh
There is a crack in everything that is how the light gets in.

Author

Lê Quỳnh Anh

There is a crack in everything that is how the light gets in.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *