Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Chia sẻ kiến thức

Meta: 5+ xu hướng mạng xã hội định hình doanh nghiệp trong năm 2024

Trên hành trình không ngừng phát triển của mạng xã hội, Meta – tập đoàn công nghệ đằng sau Facebook, Instagram, WhatsApp và Oculus – đang nắm giữ vai trò quyết định trong việc định hình bức tranh doanh nghiệp toàn cầu. Năm 2024 hứa hẹn là một năm đầy thách thức và cơ hội, khi Meta chủ động đưa ra những xu hướng mạng xã hội mới, tạo nên những thay đổi sâu sắc trong cách doanh nghiệp tương tác và quảng cáo trực tuyến. Trong bài viết này, bạn sẽ cùng Giaiphapfb khám phá 5+ xu hướng mạng xã hội do Meta định hình, mang lại cái nhìn toàn diện về cách doanh nghiệp có thể tận dụng những tiềm năng mới và đối mặt với những thách thức đang đặt ra trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

5 xu hướng xã hội định hình doanh nghiệp 2024

Sự phát triển của thế hệ Gen Z

Thế hệ Z, tức những người sinh ra từ năm 1996 đến 2012, đang ngày càng tăng cường sức ảnh hưởng của mình khi bắt đầu kiếm thu nhập, mở tài khoản ngân hàng, và tham gia vào các hoạt động kinh doanh. Hiện nay, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang chứng kiến sự hiện diện của hơn 500 triệu người thuộc thế hệ Gen Z. Dự kiến đến năm 2025, nhóm này sẽ chiếm tới một phần tư dân số trong khu vực.

Theo báo cáo thường niên SYNC của Meta, thế hệ Gen Z sẽ trở thành một đối tượng ảnh hưởng đáng kể, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á. Đây là nơi giới trẻ sống chặt chẽ với công nghệ và thiết bị số, với 82% người tham gia khảo sát cho biết họ tích cực tham gia vào các cộng đồng trực tuyến.

Thế hệ Gen Z
Thế hệ Gen Z

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trải qua năm 2023, sự tiến bộ đáng kể của Trí tuệ Nhân tạo (AI)công nghệ Generative AI đã thu hút sự chú ý lớn. Meta, đang đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các nền tảng ảnh hưởng mạnh mẽ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Dữ liệu từ báo cáo của Meta cho thấy rằng đến 45% người tiêu dùng thường xuyên thực hiện mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử sau khi tiếp cận thông tin qua Facebook/Instagram, trong khi 20% người tiêu dùng mua hàng trực tiếp trên Facebook.

AI đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo, với Meta sử dụng công nghệ này để tự động hóa tính năng trên các nền tảng của mình. Đặc biệt, giải pháp Meta Advantage+ đã chứng tỏ sức mạnh của mình, khi có hơn 50% nhà quảng cáo sử dụng công cụ Advantage+ Creative để tối ưu hóa hình ảnh và văn bản trong chiến lược quảng cáo của họ.

Với việc kết hợp công nghệ AI tiên tiến, Meta cam kết tiếp tục đầu tư vào nguồn lực để hỗ trợ doanh nghiệp, đồng hành cùng họ trong việc nâng cao hiệu suất kinh doanh trong năm 2024.

Trí tuệ nhân tạo AI
Trí tuệ nhân tạo AI

Kinh doanh hội thoại

Ngày càng nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp đang chuyển đổi sang việc sử dụng tin nhắn để thực hiện các hoạt động thương mại. Theo nghiên cứu của Boston Consulting Group (BCG) và Meta, có tới 1/3 người tiêu dùng Việt Nam thường xuyên liên lạc với doanh nghiệp thông qua tin nhắn ít nhất một lần mỗi tuần.

Việt Nam cũng đứng trong số các quốc gia có tỷ lệ sử dụng Kinh doanh Hội thoại cao, với 73% người tham gia khảo sát sử dụng tính năng này để tương tác với doanh nghiệp. Theo đánh giá từ các nhà quảng cáo, giải pháp Kinh doanh Hội thoại của Meta đã đóng góp vào việc tăng giá trị đơn hàng lên đến 22%, mang lại hiệu suất cao hơn so với các kênh truyền thống như tin nhắn SMS, email hay các ứng dụng khác.

Dự kiến trong năm 2024, xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển, cho phép người dùng thực hiện nhiều hoạt động hơn thông qua tin nhắn, như đặt chỗ khi du lịch, lên lịch hẹn, nhận hỗ trợ, hay thậm chí mua sắm.

Kinh doanh hội thoại
Kinh doanh hội thoại

Video ngắn (short-form)

Các video ngắn như Reels ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Theo báo cáo của Meta và Factworks, thì thế hệ Millennial đang phát hiện sự gắn kết mạnh mẽ với tính năng Reels. Ngược lại, tỉ lệ theo dõi hoạt động doanh nghiệp trên nền tảng số, gắn thẻ thương hiệu hoặc sản phẩm trong bài đăng, và việc mua sắm sau khi xem Reels, đều cao hơn ở thế hệ Gen Z.

Chia sẻ Reels cũng trở thành một cách thể hiện sự quan tâm, với 84% người tham gia khảo sát tại Châu Á – Thái Bình Dương thường xuyên chia sẻ Reels với bạn bè hoặc gia đình. Đồng thời, nội dung từ các nhà sáng tạo trên Reels cũng có ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam. Khảo sát cho thấy 67% người tham gia tìm kiếm thương hiệu và sản phẩm phù hợp từ các nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng của Meta ít nhất hàng tuần, mức tăng khoảng 20% so với các nền tảng khác.

Video ngắn (short-form)
Video ngắn (short-form)

Nền kinh tế độc thân

Báo cáo của SYNC đã phản ánh sự gia tăng đáng kể của xu hướng hộ gia đình với ít thành viên hoặc chỉ một thành viên, đặc biệt là ở ba quốc gia Đông Nam Á, nơi mà 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang chứng kiến sự lên ngôi của hình thức sống độc thân trong các gia đình.

Việt Nam, hộ gia đình nhỏ và độc thân đang trở thành các đối tượng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, với mức tăng 1,1% hàng năm từ 2023 đến 2030. Xu hướng này đồng thời kích thích sự gia tăng trong việc sử dụng các sản phẩm một lần, đồ điện gia dụng và hàng thiết yếu nhỏ gọn. Người tiêu dùng độc thân cũng có xu hướng chi tiêu thời gian lớn hơn cho thiết bị điện tử cá nhân và mạng xã hội, tham gia các cộng đồng trực tuyến và theo dõi nội dung từ các nhà sáng tạo.

Nền kinh tế độc thân
Nền kinh tế độc thân

Giới thiệu về STYWIN và 3 Độ Agency

STYWIN là gì? STYWIN là một doanh nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và truyền thông thương hiệu. Chúng tôi đặt ra mục tiêu cung cấp các giải pháp toàn diện nhằm nâng cao năng lực và vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua quá trình xây dựng thương hiệu mạnh mẽ.

Đã có hàng nghìn doanh nghiệp đặt niềm tin vào chúng tôi, điều này chứng tỏ sự thành công và hiệu quả của những dịch vụ mà chúng tôi mang lại. STYWIN tự hào về 6 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, có hơn 2000 khách hàng đối tác và hơn 30 thành viên giàu kinh nghiệm.

3 Độ Agency là gì? 3 Độ Agency là đối tác đáng tin cậy cung cấp các giải pháp marketing và vận hành đỉnh cao, nhằm tối ưu hóa chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Với sự chuyên nghiệp và sáng tạo, chúng tôi đã tạo ra một môi trường hỗ trợ mạnh mẽ để thương hiệu của bạn có thể phát triển mạnh mẽ.

Chúng tôi tận dụng chiến lược toàn diện, từ tư vấn đến triển khai chiến lược marketing và vận hành hiệu quả. Trong lĩnh vực marketing, chúng tôi chuyên nghiệp và sáng tạo, giúp tiết kiệm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận với sự hiểu biết sâu rộng về thị trường. Đồng thời, chúng tôi đặt sức mạnh vào xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp, giúp thương hiệu của bạn nổi bật và ghi điểm trong tâm trí của khách hàng. Cam kết nâng cao trải nghiệm người dùng, chúng tôi sáng tạo và áp dụng công nghệ để thương hiệu của bạn trở nên độc đáo và không thể phủ nhận. Hãy đồng hành cùng 3 Độ Agency để đưa doanh nghiệp của bạn lên tầm cao mới với sức mạnh của marketing chuyên nghiệp!

Author

Kiều Linh

Hãy sống cuộc đời thật hạnh phúc để trên môi luôn có nụ cười.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *