Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Chia sẻ kiến thức

Cách xem video phát trực tiếp trên Facebook

Cách xem video phát trực tiếp trên Facebook

Facebook đã giới thiệu tính năng phát trực tiếp, cho phép bạn xem từ bất cứ thiết bị nào. Với tính năng Trực tiếp (Live) của Facebook, bất cứ ai có tài khoản Facebook, máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đều có thể phát trực tiếp đến tất cả bạn bè và người theo dõi. Bạn có thể tìm thấy video kiểu này trong Bảng tin (News Feed) của bạn. Bạn cũng có thể nhận thông báo khi một người mà bạn ưa thích bắt đầu một buổi phát trực tiếp mới. Bài viết này của 3 Độ Agency sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và xem video phát trực tiếp trên Facebook.

3 Độ Agency – Giải Pháp Marketing Online
Facebook Marketing: Facebook Marketing là kênh truyền thông quảng bá bởi khả năng tiếp cận lượng lớn người dùng, tốc độ truyền tải nội dung nhanh, tiết kiệm chi phí cho các hoạt động.
Content Marketing: Đội ngũ 3° Agency sẽ không thuyết phục khách hàng bằng những lời hứa hão huyền, nhưng chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cho họ giá trị cụ thể và có thể đo lường được.
Tiktok Ads: Nhìn chung, đối với số lượng người truy cập lớn, Tiktok là nền tảng hỗ trợ tốt việc quảng cáo. Đây sẽ là thị trường để các doanh nghiệp tiếp cận được lượng người dùng khổng lồ bằng phương pháp đơn giản.

Giới thiệu về tính năng Livestream Facebook

Cách xem video phát trực tiếp trên Facebook
Cách xem video phát trực tiếp trên Facebook

Tính năng Livestream trên Facebook là một công cụ cho phép người dùng truyền trực tiếp video từ các thiết bị di động hoặc máy tính cá nhân của họ đến khán giả trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Với Livestream Facebook, người dùng có khả năng chia sẻ những khoảnh khắc thú vị, sự kiện quan trọng hoặc thậm chí là các bản tin hàng ngày trực tiếp với bạn bè, người theo dõi hoặc cộng đồng của họ.

Tính năng này không chỉ giúp tạo ra một kênh truyền thông cá nhân hoặc doanh nghiệp có nội dung đa dạng và tương tác, mà còn mang lại sự gần gũi và sự kết nối thực tế giữa người phát sóng và khán giả.

Bằng cách tương tác trực tiếp qua các bình luận, thả tim hoặc chia sẻ, người xem có thể cảm nhận được sự sống động trong những buổi phát sóng trực tiếp này. Điều này cũng tạo ra cơ hội cho việc giao lưu, trao đổi ý kiến và thậm chí là quảng cáo sản phẩm, dịch vụ một cách tự nhiên và hiệu quả.

Với tính năng Livestream Facebook, mọi người có thể có những trải nghiệm trực tiếp những khoảnh khắc đặc biệt, tạo ra một sự kết nối chân thành và sâu sắc hơn trong cộng đồng mạng xã hội này.

Cách xem video phát trực tiếp trên Facebook

Trên ứng dụng Facebook cho thiết bị di động

 • Mở ứng dụng Facebook. Ứng dụng Facebook có biểu tượng màu xanh nước biển và chữ “f” màu trắng. Hãy chạm vào biểu tượng trên màn hình chính để mở ứng dụng Facebook. Nếu bạn chưa được tự động đăng nhập, hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu được liên kết với tài khoản Facebook của bạn. Sau đó nhấp vào Log in (Đăng nhập)
 • Chạm vào biểu tượng trông giống như màn hình TV. Biểu tượng này nằm ở trên cùng của màn hình trên điện thoại và máy tính bảng Android. Trên iPhoneiPad, biểu tượng này nằm ở phía dưới cùng màn hình. Đây là thẻ Watch. Bước này sẽ hiển thị danh sách video của người dùng và trang mà bạn đang theo dõi. Bước này cũng hiển thị danh sách video được gợi ý từ tài khoản Facebook khác. Nếu bạn không nhìn thấy thẻ Watch ở trên cùng ứng dụng Facebook, hãy chạm vào biểu tượng ba đường kẻ () ở góc trên để nhìn thấy trình đơn. Sau đó chạm vào Videos on Watch (Video trên Watch).
 • Chạm vào biểu tượng kính lúp (chỉ trên iPhone). Trên iPhone, hãy chạm vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải để hiển thị thanh tìm kiếm ở trên cùng màn hình
 • Nhập tên người dùng, tiêu đề video hoặc hạng mục vào thanh tìm kiếm. Thanh tìm kiếm nằm ở trên cùng màn hình. Đây là bước cho phép bạn lọc video khiến bạn thấy hứng thú.
  Có một cách khác là cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy trình đơn “What’s on Watch” (Có gì trên Watch) trong bảng tin của bạn.

  • Hãy chạm vào nút Live (Trực tiếp) màu đỏ để xem danh sách tổng quát chứa các video phát trực tiếp được gợi ý từ người dùng và trang mà bạn đang theo dõi.
  • Trên iPad và một số máy tính bảng khác, bạn có thể chạm vào thẻ Live ở trên cùng màn hình. Đây là bước hiển thị danh sách video phát trực tiếp được gợi ý từ người dùng và trang mà bạn đang theo dõi, cũng như những video được gợi ý khác
 • Chạm vào Live (Trực tiếp). Nút này nằm ở trên cùng trang, bên cạnh “Filters” (Bộ lọc). Đây là bước lọc kết quả tìm kiếm để hiển thị video trực tiếp thay cho video được quay từ trước.
 • Chạm vào video. Video trực tiếp có biểu tượng “Live” màu đỏ ở góc trên bên trái. Hãy chạm vào hình ảnh video hoặc tiêu đề ở phía dưới video để xem video. Cuộc trò chuyện trong video trực tiếp được hiển thị phía dưới video.
 • Chạm vào dấu X hoặc mũi tên trở lại để ngừng xem. Khi bạn đã sẵn sàng ngừng xem video, hãy chạm vào dấu “X” ở góc trên bên phải video trên iPhoneiPad, hoặc chạm vào nút trở lại ở phía dưới cùng màn hình trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android.

Trên máy tính cá nhân hoặc Mac

Cách xem video phát trực tiếp trên Facebook
 • Truy cập https://www.facebook.com bằng trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng bất cứ trình duyệt web nào trên máy tính cá nhân (PC) hoặc Mac. Nếu bạn chưa được tự động đăng nhập Facebook, hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu được liên kết với tài khoản Facebook của bạn ở trên cùng. Sau đó nhấp vào Log In (Đăng nhập)
 • Nhấp vào biểu tượng trông giống như chiếc TV. Biểu tượng này nằm ở trên cùng màn hình. Đây là biểu tượng Watch. Bước này sẽ hiển thị danh sách video từ người dùng mà bạn đang theo dõi trên Facebook, cũng như những video được gợi ý khác. Nếu bạn không nhìn thấy thẻ Watch ở trên cùng màn hình, hãy nhấp vào nút See More (Xem thêm) trong trình đơn ở bên trái. Sau đó nhấp vào Watch.
 • Nhấp vào Live (Trực tiếp). Nút này nằm trong trình đơn bên trái. Đây là bước hiển thị danh sách video trực tiếp của người dùng và trang mà bạn đang theo dõi. Bước này cũng hiển thị video trực tiếp được gợi ý.
  • Có một cách khác là nhập tên của video, người dùng hoặc hạng mục vào thanh tìm kiếm ở trên cùng của trình đơn bên trái. Sau đó nhấp vào công tắc bên cạnh chữ Live (Trực tiếp) phía dưới “Filters” (Bộ lọc) trong trình đơn. Đây là bước hiển thị video trực tiếp thay cho video được quay từ trước.
 • Nhấp vào một video. Video kiểu này được dán nhãn “Live” (Trực tiếp) màu đỏ ở góc trên bên trái. Hãy nhấp vào hình ảnh video hoặc tiêu đề ở gần hình ảnh video. Đây là bước hiển thị video trong trình duyệt web của bạn. Bạn có thể theo dõi cuộc trò chuyện về video trực tiếp trong khung bên phải.
 • Nhấp vào dấu X để ngừng xem video. Khi bạn đã sẵn sàng ngừng xem video, hãy nhấp vào dấu “X” ở góc trên bên trái của trình phát video.

Biên tập viên

Lê Quỳnh Anh
Lê Quỳnh Anh
There is a crack in everything that is how the light gets in.

Author

Lê Quỳnh Anh

There is a crack in everything that is how the light gets in.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *