Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Chia sẻ kiến thức

Livestream Facebook có giới hạn thời gian không?

Livestream Facebook có giới hạn thời gian không?

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc sử dụng nền tảng mạng xã hội như Facebook để tương tác và chia sẻ nội dung đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong danh mục các công cụ cung cấp bởi Facebook, chức năng livestream đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Tuy nhiên, một câu hỏi mà nhiều người dùng thường đặt ra là liệu có giới hạn thời gian cho các video livestream trên Facebook hay không? Hãy cùng 3 Độ Agency tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây:

3 Độ Agency – Giải Pháp Marketing Online
Facebook Marketing: Facebook Marketing là kênh truyền thông quảng bá bởi khả năng tiếp cận lượng lớn người dùng, tốc độ truyền tải nội dung nhanh, tiết kiệm chi phí cho các hoạt động.
Content Marketing: Đội ngũ 3° Agency sẽ không thuyết phục khách hàng bằng những lời hứa hão huyền, nhưng chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cho họ giá trị cụ thể và có thể đo lường được.
Tiktok Ads: Nhìn chung, đối với số lượng người truy cập lớn, Tiktok là nền tảng hỗ trợ tốt việc quảng cáo. Đây sẽ là thị trường để các doanh nghiệp tiếp cận được lượng người dùng khổng lồ bằng phương pháp đơn giản.

Livestream Facebook là gì?

Livestream Facebook có giới hạn thời gian không?
Livestream Facebook có giới hạn thời gian không?

Livestream Facebook là một tính năng của nền tảng mạng xã hội Facebook, cho phép người dùng truyền trực tiếp video từ điện thoại di động, máy tính hoặc thiết bị khác lên trang cá nhân, trang doanh nghiệp hoặc nhóm của họ trên Facebook. Khi livestream, người dùng có thể tương tác trực tiếp với khán giả thông qua việc nhận và đáp lại các bình luận, thả tim, và chia sẻ nội dung ngay trong thời gian phát sóng trực tiếp. Tính năng này thường được sử dụng để chia sẻ sự kiện, thông điệp, hoặc nội dung sáng tạo một cách trực tiếp và chân thực với cộng đồng trên Facebook.

Lợi ích mang lại khi livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook được nhiều người lựa chọn, bởi nó mang lại những lợi ích như:

  • Hình ảnh chân thực: Nếu hỏi cách thức chia sẻ nào có hình ảnh chân thực, thực tế thì câu trả lời chính là livestream. Tùy thuộc vào từng mục đích của người livestream, điều quan trọng nhất vẫn là mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người xem. Hình ảnh rõ ràng chân thực giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp trong việc tổ chức, đây là cách hiệu quả đến bạn quảng bá thương hiệu rộng rãi đến với mọi người.
  • Khả năng tiếp cận cao: Mạng xã hội Facebook sở hữu lượng người dùng cao, và đây là một thị trường vô cùng tiềm năng. Mỗi khi bạn phát trực tiếp một video nào đó không chỉ những người theo dõi nhận được thông báo mà cả bạn bè họ cũng có thể thấy khi thực hiện tương tác. Bên cạnh đó, để tiếp cận được nhiều người dùng hơn nữa, bạn có thể sử dụng tính năng phát lại livestream ở nhiều nền tảng khác.
  • Tính chủ động cao: Với tính năng livestream, bạn sẽ chủ động hơn trong việc chia sẻ những thông tin của mình bất cứ khi nào bạn muốn, mà chẳng cần phụ thuộc vào bên thứ ba. Tuy nhiên, việc chủ động này cần phải có cơ sở, bạn nên thiết lập thời gian livestream cụ thể để tạo thói quen cho những người theo dõi bạn và nâng cao được hiệu quả theo thời gian.
  • Tiết kiệm chi phí: Livestream sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng cao với chi phí vô cùng thấp. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet là đã có thể tiếp cận được nhiều người. So với chi phí thực hiện chạy quảng cáo, TVC quảng bá sẽ tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn rất nhiều đấy.
  • Khả năng tương tác cao: Bạn và khách hàng có thể tương tác trực tiếp với nhau, mọi thắc mắc hay các vấn đề sẽ được giải ngay trên livestream. Tương tác được càng nhiều, Facebook sẽ đánh giá video livestream càng tốt và đề xuất tới những người khác đang quan tâm đến chủ đề của bạn.

Livestream trên Facebook mang lại nhiều lợi ích, nên rất nhiều người lựa chọn thực hiện. Để giảm đi việc này, Facebook đã đưa ra những quy định về giới hạn thời gian livestream, cùng tìm hiểu trong phần nội dung tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé.

Giới hạn thời gian livestream tối đa trên Facebook

Livestream Facebook có giới hạn thời gian không?
Livestream Facebook có giới hạn thời gian không?

Giới hạn thời gian phát trực tiếp là khoảng thời gian tối đa mà bạn có thể phát trực tiếp liên tục.

Giới hạn thời gian phát trực tiếp12 giờ. Sau 12 giờ liên tục, phiên phát trực tiếp của bạn sẽ tự động tắt. Bạn có thể theo dõi để biết mình đã phát trực tiếp được bao lâu bằng đồng hồ bấm giờ trên bảng điều khiển. Hiện tại, giới hạn thời gian phát trực tiếp12 giờ nhằm đảm bảo trải nghiệm và chất lượng video tốt nhất.

Nếu phiên phát trực tiếp tự động tắt sau 12 giờ, hãy khởi động lại phiên phát bằng cách phát trực tiếp như bình thường.

Livestream Facebook được bao lâu thì hiệu quả cao?

Người dùng xem livestream đa phần sẽ là giải trí và mua hàng, chính vì thế những thời gian rảnh của họ sẽ là thời điểm phù hợp nhất để livestream. Mỗi ngành hàng, mỗi chủ đề, mỗi tệp khách hàng khác nhau sẽ có những thời điểm khác nhau. Nếu bạn là một người mới livestream thì việc lựa chọn khung giờ phù hợp có chút khó khăn, bạn cần phải livestream ở những khung giờ khác nhau để tìm ra được đâu là “giờ vàng” dành cho bạn.

Với câu hỏi “Thời gian livestream Facebook là bao lâu?” câu trả lời này sẽ phụ thuộc vào nội dung, kịch bản mà bạn muốn truyền tải. Với những kinh nghiệm của người đi trước, thời gian livestream trung bình sẽ là từ 1h – 2h là phù hợp.

Biên tập viên

Lê Quỳnh Anh
Lê Quỳnh Anh
There is a crack in everything that is how the light gets in.

Author

Lê Quỳnh Anh

There is a crack in everything that is how the light gets in.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *